Thủ tục visa

Thủ tục xin Visa Úc cho khách đi du lịch

Thủ tục xin Visa Úc cho khách đi du lịch

12/04/2017

Để chuẩn bị tốt nhất cho việc xin visa nhập cảnh vào Australia, CÁT VIỆT TRAVEL gởi Quý khách những thông tin hồ sơ để chuẩn bị như sau:

NHỮNG GIẤY TỜ CẦN THIẾT XIN VISA ÚC

- Thời gian xét duyệt VISA: Lãnh Sự Quán sẽ trả lời kết quả trong vòng 2 tuần (đối với Hộ khẩu phía Bắc) và 4-5 tuần (đối với hộ khẩu phía Nam), kể từ ngày nộp đơn (tính từ thời điểm giấy tờ hoàn chỉnh không phải bổ sung).

- Các loại Form Úc:  http://www.immi.gov.au/allforms/application-forms/forms_num2.htm

Các tờ khai theo Quy định:

 1. Form đăng kí Visa : chỉ cần ký tên.

         + Form 1415 – Mẫu đơn xin thị thực công tác ngắn hạn, tối  đa 3 tháng:

         + Form 1419 - Mẫu đơn xin thị thực du lịch, tối  đa 3 tháng: chỉ cần ký tên.

 1. Form 67 – Mẫu khai chi tiết nhân thân: điền đầy đủ thông tin và ký tên
 2. Form 956 – Mẫu ủy quyền VISA: chỉ cần ký tên.
 3. Các phần thông tin khác chúng tôi sẽ khai giúp quý khách.

Giấy tờ về nhân thân:

 1. Hai tấm ảnh hộ chiếu (4x6cm) của đương đơn. Ảnh phông nền trắng, áo trắng, đầu để trần, mới chụp không quá 06 tháng.
 2. Bảo sao công chứng giấy khai sinh, nếu mất giấy khai sinh bắt buộc phải có xác nhận của Uỷ Ban Nhân Dân nơi thường trú về ngày tháng năm sinh
 3. Bản gốc Hộ chiếu đã ký tên (còn hạn ít nhất 06 tháng) và còn trang trống. Hộ chiếu hết hạn hoặc chưa ký không được chấp thuận.
 4. Bản sao  công chứng CMND.
 5. Bản sao công chứng tất cả các trang sổ hộ khẩu hiện tại có tên người xin VISA.
 6. Bản gốc sơ yếu lí lịch được xác nhận bởi chính quyền địa phương nơi người xin VISA đang đăng kí sinh sống (dịch sang tiếng Anh), không quá 6 tháng. Đối với các đương đơn làm việc tại các cơ quan/ Công ty của nhà nước thì SYLL có thể do cơ quan / Công ty đó chứng nhận.
 7. Bản sao công chứng chứng nhận tình trạng hôn nhân: Giấy xác nhận độc thân hoặc Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) hoặc Giấy ly hôn…, nếu mất phải có xác nhận của UBND nơi thường trú.
 8. Nếu quý khách có thân nhân đang sinh sống và làm việc tại Úc cần bổ sung thêm giấy khai sinh của họ tại Việt Nam, giấy chứng nhận có quan hệ nhân thân với người xin VISA, hộ chiếu Úc photo hoặc giấy chứng nhận nhập tịch Úc và giấy chứng minh nghề nghiệp tại Úc.

Chứng minh về tài sản, thu nhập:

 1. Quý vị phải cung cấp bản gốc sổ tiết kiệm có giá trị từ 5.000 USD (hoặc 200 triệu đồng) trở lên đã gửi có thời hạn 02 tháng.
 2. Chứng nhận quyền sử dụng nhà hoặc đất hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có)
 3. Các giấy tờ chứng minh tài chính khác như chứng nhận cổ phần, cổ phiếu, khoản đầu tư…(nếu có)

Chứng minh nghề nghiệp:

 1. Đối với thành viên là chủ doanh nghiệp cần cung cấp bản sao công chứng Đăng ký kinh doanh của công ty, các báo cáo tài chính và hóa đơn nộp thuế 02 năm gần nhất.
 2. Đối với các thành viên không phải là chủ doanh nghiệp hoặc đang làm việc tại các cơ quan nhà nước cần cung cấp hợp đồng lao động, các quyết định bổ nhiệm/ tăng lương mới nhất, giấy xác nhận lương hoặc Hóa đơn thuế thu nhập cá nhân 02 năm gần nhất. Đồng thời, cung cấp Bản gốc quyết định cử đi công tác của cơ quan chủ quản của quý vị, trình bày mục đích của chuyến đi và ai sẽ chi trả chi phí cho chuyến đi.

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG:

 • Các đương đơn cần phải trả lời đầy đủ và trung thực tất cả các câu hỏi và cung cấp mọi thong tin có liên quan đến câu hỏi.
 • Tất cả các chữ ký trong đơn và trong hộ chiếu phải là cùng một chữ ký của đương đơn.
 • Trong quá trình duyệt VISA, nếu Đại Sứ Quán cần bổ sung thêm hồ sơ cần chứng minh khác, quý khách vui lòng bổ sung thêm sớm để tránh ảnh hưởng đến thời gian cấp VISA.

Tour đang khuyến mãi

Bản quyền © 2017 thuộc catviet.vn Quản lý bởi Cat Viet Co., Ltd
Giấy phép lữ hành quốc tế số: 48-013/2010/TCDL-GP-LHQT